澳洲幸运5
热门标签

Chương trình hiến máu dành tặng bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương tháng 2/2023 được các Y bác sĩ và tình nguyện viên nhiệt tình tham gia

时间:1个月前   阅读:6

 

 

TS. Trần Văn Học – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện (giữa) trực tiếp thăm hỏi, động viên người hiến máu

Bệnh viện Nhi Trung ương là Bệnh viện chuyên khoa Nhi tuyến cuối trực thuộc Bộ Y tế. Trung bình, mỗi ngày, Bệnh viện tiếp nhận từ 4000-5000 em bé đến khám bệnh và có khoảng 2000 em bé nằm điều trị nội trú. Trong số đó có rất nhiều các trường hợp bệnh nhi mắc bệnh nan y, các bệnh về máu. Trong những ngày đầu xuân mới Quý Mão 2023, tại Bệnh viện Nhi Trung ương với mong muốn chia sẻ một phần nguồn máu để đáp ứng nhu cầu điều trị cho các bệnh nhi, đồng thời cũng là thể hiện sự chia sẻ của các y bác sĩ đối với các bệnh nhi đang điều trị tại đây cũng như là gia đình của các bé.

Ngày 08/2/2023, được sự đồng ý của Ban Giám đốc Bệnh viện, khoa Truyền Máu phối hợp với Công đoàn, Đoàn thanh niên – Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng cho em”.

Các y bác sĩ hào hứng tham gia hiến máu tình nguyện

Ngay từ sớm đông đảo các y bác sĩ đang trực tiếp công tác tại Bệnh viện Nhi Trung ương và bố mẹ bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện đã nhiệt tình tham dự chương trình hiến máu. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều các tình nguyện viên tham gia hiến máu khi nghe thông tin trên mạng xã hội cũng đã đến tham dự.

Có mặt tại chương trình hiến máu tình nguyện, bạn Nguyễn Quốc Anh, sinh viên Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam cho biết: “Lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện em khá hồi hộp và có một chút lo lắng. Tuy nhiên, em đã nhận được sự động viên, chăm sóc tận tình từ các tình nguyện viên. Sau khi hiến máu xong em cảm thấy rất hạnh phúc, bởi em đã làm được một việc có ý nghĩa cho xã hội”. 

Ths BS. Nguyễn Mai Hương – Phó Trưởng Khoa Tâm thần, Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ: “Đây là lần thứ 3 tôi tham gia hiến máu tại Bệnh viện, khi lần đầu tiên đọc được thông tin về hiến máu ở trên fanpage của Bệnh viện thì chúng tôi đã rủ nhau lập hội tham gia hiến máu, bởi vì đây là một hoạt động rất là ý nghĩa, tôi cũng mong muốn năm mới đến mình làm một điều gì đó ý nghĩa cho các em bé đang điều trị tại đây”.

Lần thứ 6 tham gia chương trình hiến máu, BS Trần Thị Ngọc Hồi – Khoa Tâm thần – Bệnh viện Nhi Trung ương cảm thấy rất vui và xúc động vì có cơ hội góp phần nhân lên niềm vui, niềm hi vọng cho các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi Trung ương và sẽ tiếp tục tham gia thêm những hoạt động ý nghĩa tương tự trong thời gian tới.

Xuất phát từ tinh thần tương thân, tương ái, chị Chu Ngọc Lan – Chuyên viên Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương đã bắt đầu tham gia hiến máu tình nguyện từ năm 2019, chị Lan nhớ lại: “Năm 2019, lần đầu tôi tham gia hiến máu trong một đợt hiến máu khẩn cấp cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Khi đó bản thân tôi có chút lo lắng và hồi hộp vì không biết mình có đủ điều kiện sức khoẻ và chất lượng máu của mình có tốt để hiến cho bệnh nhi hay không. Thế nhưng sau khi tham gia và thấy không khí tình nguyện rất sục sôi của các nhân viên y tế tại Bệnh viện đã làm tôi thấy đây là một hoạt động thiện nguyện vô cùng có ý nghĩa, thể hiện rõ tinh thần tương thân tương ái. Từ đó tôi bắt đầu tham gia hiến máu thường quy. Sau khi hiến máu tôi cảm thấy cả sức khỏe và tinh thần đều tốt hơn” – Chị Lan cho hay.

 

Tâm sự về dự định hiến máu trong tương lai, chị Lan phấn khởi: “Khi nào còn khỏe mạnh thì khi ấy tôi vẫn còn tham gia hiến máu và sẽ vận động thêm mọi người tích cực tham gia hoạt động nhân văn này”.

Rất đông các y bác sỹ, cán bộ công nhân viên Bệnh viện Nhi Trung ương tham gia hiến máu tặng các bệnh nhi

Không chỉ có các y bác sĩ, các tình nguyện viên tham gia hiến máu, rất nhiều bố mẹ bệnh nhi có con đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương cũng tham gia chương hiến máu lần này.

Anh T.X.H (Nam Định) có con đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương, lần thứ 2 anh H tham gia hiến máu tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Anh H hy vọng sự tham gia của mình góp phần giúp các bệnh nhi vượt qua giai đoạn khó khăn, mau chóng khỏi bệnh.

Ths. Lê Xuân Tùng – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết “Giọt hồng trao em” là chương trình hiến máu định kỳ được khởi xướng từ năm 2014 do Đoàn thanh niên và Công đoàn của Bệnh viện phát động nhằm kêu gọi các nguồn máu đáp ứng nhu cầu điều trị của các bệnh nhi. Từ đó đến nay, đã có gần 50 chương trình hiến máu được tổ chức. “Chúng tôi cảm thấy rất phấn khởi bởi những thông tin và những hành động tích cực này đã lan toả và nhân rộng hơn” – Ths Lê Xuân Tùng – Phó Bí thư Đoàn thanh niên, Bệnh viện Nhi Trung ương cho hay.

Đã từ nhiều năm nay, các cán bộ y tế và người lao động tại Bệnh viên luôn sẵn sàng hiến máu để đảm bảo công tác điều trị

Qua chương trình hiến máu tình nguyện lần này, Ban tổ chức thu được hơn 200 đơn vị máu. Đây là món quà thiết thực dành tặng các bệnh nhi mắc bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Nguồn: Bệnh viện Nhi Trung ương

上一篇:皇冠博彩公司(www.hg9988.vip):冒险捞海肠男子被浪扑倒漂远,烟台海边上演合力“拉绳救援”

下一篇:hg030(www.ad168.vip)

网友评论